“The Mandalorian” ซีรีย์ภาคแยก Star Wars ที่ห้ามพลาด

สำหรับเหล่าแฟนๆ สตาร์วอร์น่าจะรู้จักกันดีกับ “The Mandalorian” ซีรีย์ภาคแยก Star Wars ที่ห้ามพลาด  เป็นซีรีย์ที่สนุกเรื่องหนึ่งที่เปิดให้ชมแล้วที่ Disney hotstar แฟนหนังสตาร์วอร์นั้นไม่ควรพลาดเลยกับซีรีย์แยกภาคนี้ ตามไปดูพร้อม laosanook.com กันเลย

“The Mandalorian” ซีรีย์ภาคแยก Star Wars ที่ห้ามพลาด

            หนังสตาร์วอร์ได้ถูกสร้างขึ้นมาและถูกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1977 เป็นหนังแนวไซฟาย สงครามในอวกาศ หนังฟรอมยักษ์เรื่องนี้ซึ่งถูกสร้างขึ้นทั้งหมด 9 ตอนด้วยกัน ซึ่งมีภาคต่อและภาคแยกกันออกไป ซึ่งมันเป็นหนึ่งที่ทำรายได้เป็นอย่างมาก และเป็นหนึ่งในหนังที่ครองใจแฟนๆ มากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแฟนหนังรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ ก็ต่างมีความชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนั้นมันยุงถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือไปทั่วโลกเช่นกัน

The Mandalorian

            แต่สำหรับครั้งนี้เราจะไม่นำเสนอเรื่องราวของหนัง Star Wars อย่างลงลึก แต่เราจะมาแนะนำซีรีย์ภาคแยกอย่าง “The Mandalorian” ซะมากกว่า มันถูกเอามาฉายในไทยบนแพตฟรอมอย่าง Disney hotstar โดยมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน มันถูกสร้างขึ้นโดย จอน แฟฟโรว์ ซึ่งตัวหนังได้เริ่มต้นตามท้องเรื่องที่ 5 ปีหลังเหตุการณ์ในสตาร์ วอร์ส 3 ชัยชนะของเจได ที่มันถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1983

            เนื้อเรื่องกล่าวถึงเรื่องราวของนักล่าค่าหัวอย่างหนุ่มชาวแมนดาลอเรียน ซึ่งได้ท่องไปทั่วดาวเพื่อตามล่าหาตัวคนที่ตามผู้ว่าจ้างต้องการ ซึ่งมีวันหนึ่งเขาได้รับงานให้ลักพาทารกน้อยคนหนึ่ง หลังจากที่เขาได้พบกับมันก็รู้สึกถูกชะตา พอเมื่อได้นำมันไปส่งให้กับผู้ว่าจ้างแล้วเขาก็ได้รางวัลค่าตัวอย่างงาม แต่หลังจากนั้นด้วยความเกิดความสงสัยว่าผู้ว่าจ้างจะนำเอาเจ้าทารกไปทำอะไร จึงเข้าไปสอบถามจนเกิดการชิงตัวทารกน้อยมาด้วย ทำให้เขานั้นถูกไล่ล่าตัวจากผู้ที่ว่าจ้างให้ไปชิงตัวทารกมา  แล้วหลังจากนั้นทั้งสองก็ร่วมชะตากรรมแล้วท่องหลบหนีไปทั่วทุกมุมดาวเพื่อให้เจ้าเด็กน้อยได้ปลอดภัย

            ข่าวนี้แพร่สะพัดไปทั่วจนชาวแมนดาลอคนนี้มีค่าหัวสูงมาก เป็นที่หมายหัวของเหล่านักล่าค่าหัวหลายคน กับกลายเป็นว่าชะตาพริกผัน ทำให้เขาต้องคอยปกป้องเจ้าเด็กน้อยอย่างไม่ห่าง และหลังจากที่เขาได้รับรู้ว่าเจ้าเด็กคนนี้เป็นใครมาจากไหนจึงจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อนำตัวเด็กไปส่งให้กับมือของผู้ที่สามารถดูแลเขาได้อย่างชาวเจไดศัตรูตลอดกาลของชาวแมนดาลอ เขาได้ท่องตามหาชาวเจไดทั่วทุกมุมบนอวกาศตามดวงดาวต่างๆ หลังจากที่ตามเบาะแสมาเนิ่นนานเขาก็ได้พบกับเจได แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะได้ส่งมอบเจ้าเด็กน้อยได้สำเร็จ กับมีเหตุให้ต้องพาเด็กน้อยไปผจญอันตรายกับเขาอีก

The Mandalorian

            หลังจากที่เขาได้พาเจ้าเด็กน้อยไปลุยร่วมชะตากรรมกันหลายต่อหลายครั้งแล้วนั้น เจ้าเด็กน้อยก็โดนพรากไปโดยทหารสตรอมทรูเปอร์ และจับเจ้าเด็กน้อยไป จนชาวแมนดาลอต้องหาทางช่วยเด็กน้อยให้ได้ และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามรับชมกันเอาเองที่ Disney hotstar รับรองได้ว่าทั้งสนุกสุดมันส์ในไสตล์ของสตาร์วอร์เลยก็ว่าได้

The Mandalorian

            ซึ่งซีรีย์เรื่อง “The Mandalorian” นี้ได้ถูกเข้าฉายครั้งแรกบนจอเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ซีซั่นแรกซึ่งมีทั้งหมด 8 ตอน ซึ่งตอนนั้นมันได้รับเสียงตอบรับกันเป็นอย่างมาก จนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลไพรม์ไทม์เอ็มมี่ครั้งที่ 72 และได้รับ 7 รางวัลในงานประกาศรางวัลไพรม์ไทม์ครีเอทีฟอาร์ตส์เอ็มมี่ครั้งที่ 72 ซึ่งมันเป็นเครื่องการันตรีความสุดยอดของหนังเรื่องนี้ได้เป้นอย่างดี ต่อมาในวันที่ 30  ตุลาคม ปี ค.ศ. 2020 ได้มีการทำการเปิดตัว ซีซั่นที่ 2 ตามออกมา ซึ่งมีข่าวเบื้องลึกว่า ในขณะนี้กำลังถ่ายทำใน ซีซั่นที่ 3 อยู่ในขณะนี้ เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่ค่อยสู้ดีนักจึงไม่อาจทราบได้เกี่ยวกับการคาดการณ์ว่าจะเข้าฉายในวันไหน แต่ก็มีประกาศออกมาว่ามันจะมีซีรีย์ภาคแยกออกจากซีซั่นที่ 3 ออกอีกทั้งหมด 3 เรื่อง ได้แก่ เดอะบุ๊กออฟโบบา เฟทท์, เรนเจอร์สออฟเดอะนิวรีพับลิก และ อาโซกา นับได้ว่าน่าจับตามองกันเลยทีเดียว

The Mandalorian

            อย่างในในเนื้อหาของ “The Mandalorian” นี้อาจจะมีเนื้อหาที่สปอยก็ต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วย แต่หากใครอยากรับชมแบบเต็มเรื่องเต็มอารมณ์ก็เชิญรับชมได้ที่ Disney hotstar ได้กันเลย

แนะนำบทความน่าสนใจ

แมวน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในปัจจุบัน เพราะแมวเป็นอะไรที่เลี้ยงง่าย น่ารัก ขี้อ้อนอีกด้วย และความสุขของคนรักแมว นอกจากชื่นชมความสวยงามความน่ารักขี้เล่นของแมวที่เลี้ยงไว้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนยังชอบการทำอาหารหรือปรุงอาหารให้แมวด้วยตัวเอง ซึ่งการเลือกอาหารก็เป็นอะไรที่สำคัญมากสำหรับสุขภาพของน้องแมว เพราะนอกจากจะต้องให้อาหารน้องแมวอย่างถูกวิธี โดยเลือกอาหารที่เหมาะกับน้องแมวในแต่ละช่วงวัยแล้ว สารอาหารที่น้องแมวควรจะได้รับก็เป็นสิ่งสำคัญ และสูตรอาหารแมวที่ทาสแมวคิดค้นขึ้นมา ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนทั้งช่วยบำรุงขน และบำรุงสุขภาพ มี 5 สูตรเมนูอาหารสำหรับน้องแมว ที่ทำเองได้ มาแนะนำ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

5 สูตรเมนูอาหารสำหรับน้องแมว ที่ทำเองได้