6 สูตรขัดผิวไหม้แดด ให้ขาวใสไม่กลับมาหมองคล้ำ

แน่นอนว่าแดดประเทศไทยคือทอดไข่สุกได้ แล้วนับประสาอะไรกับผิวเรา ที่โดนแดดแผดเผาทำให้ไหม้หมองคล้ำดำกร้านโลชั่นกันแดดก็เอาไม่อยู่ เพราะฉะนั้นการสคลับผิวหรือขัดผิว เป็นการผลัดเซลผิวที่ตายแล้วออกเพื่อเผยผิวขาวกระจ่างใสอีกครั้ง วันนี้ laosanook.com จึงหยิบเอา 6 สูตรขัดผิวไหม้แดด ให้ขาวใสไม่กลับมาหมองคล้ำ จากสมุนไพรมาแจกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดบ่อย ๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะแสบผิว ผิวบาง เพราะเป็นสูตรบำรุงไปในตัวด้วย สาว ๆ ไปดูกันเลยว่ามีสูตรอะไรบ้าง

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด ให้ขาวใสไม่กลับมาหมองคล้ำ

1.สูตรขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียก นมสดและน้ำผึ้ง

ให้นำมะขามเปียก 1 กำมือมาผสมกับนมสด 1 แก้ว คนให้ได้แต่เนื้อข้น ๆ จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดตัวจนทั่วเรือนร่าง จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดสำหรับ สูตรขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียก นั้น จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยให้เห็นถึงผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และ ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว ทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดลอกออกจากรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน หากขัดผิวด้วยสูตนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับประกันเลยค่ะว่า สาวขาวจะค่อย ๆ ขาวกระจ่างใสและนุ่มขึ้นได้อย่างใจต้องการแน่นอน

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

2.สูตรขัดผิวขาวด้วยขมิ้น น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว

ให้นำผงขมิ้นชันประมาณ 1 ช้อนโตีะมาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวอีก 2 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วนำมาขัดผิวจนทั่วเรือนร่าง จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างตัวให้สะอาด แนะนำให้ทำสูตรนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผิวพรรณของสาว ๆ จะเปล่งปลั่งกระจ่างใสและขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

3.สูตรขัดผิวขาวด้วยขมิ้นชันและนมสด

ให้นำขมิ้นชันสดไปขูดหรือบดจนได้เนื้อละเอียด เสร็จแล้วเติมนมสดลงไปผสม คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิวจนทั่ว พอกตัวทิ้งไว้ต่อประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างตัวให้สะอาด สูตรนี้คุณสาว ๆ สามารถทำได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ ๆ ละ 1-2 ครั้ง ผิวของคุณจะขาวใสผุดผ่องเนื่องจากขมิ้นเป็นสุดยอดสมุนไพรเพื่อผิวขาวใสโดยแท้ และยังเป็นที่นิยมในการนำมาปรนนิบัติผิวในสาวๆ สมัยโบราณอีกด้วยที่สำคัญยังช่วยลดผดผื่นคันหรือผดร้อนลงได้อีกด้วย

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

4.สูตรขัดผิวขาวด้วยน้ำมะนาว

ผ่ามะนาวครึ่งลูก แล้วบีบเอาแต่น้ำในปริมาณที่เพียงพอกับการนำมาใช้ขัดผิวทั่วทั้งร่างกาย ตอนใช้ให้นำเปลือกมะนาวที่ผ่าไว้มาชุบกับน้ำมะนาว แล้วนำมาขัดถูตามผิวทุกส่วนที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างตัวออกให้สะอาด เนื่องจากมะนาวมีค่าเป็นกรด AHA จากธรรมชาติ กรดดังกล่าวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังกระตุ้นการเผยผิวใหม่ที่ขาวใสมาแทนที่ จึงทำให้สาว ๆ สังเกตเห็นสภาพผิวที่ผุดผ่องเนียนใสขึ้นได้ภายในทันที แต่เนื่องจากมะนาวมีค่าความเป็นกรดสูงมากแนะนำให้ใช้ สูตรขัดผิวขาวด้วยมะนาว สัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

5.สูตรขัดผิวขาวด้วยมะกรูด น้ำผึ้ง และนมสด

ให้นำผลมะกรูด 1 ลูก มาผ่าครึ่ง คั้นเอาน้ำมาผสมกับนมสด 1 แก้ว และน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วจึงนำมาขัดผิวจนทั่วตัว จากนั้นพอกตัวไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างตัวออกให้สะอาด แนะนำให้ขัดผิวด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง คุณสมบัติจากมะกรูดจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก จึงทำให้ผิวที่หมองคล้ำมีสภาพกระจ่างใสนวลเนียนยิ่งขึ้นในขณะที่น้ำผึ้งและนมสดจะเข้าไปบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์บอกเลยผิวขาวใสได้อย่างใจแน่นอน

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

6.สูตรขัดผิวขาวด้วยว่านนางคำ ขมิ้น ว่านไพรและดินสอพอง

ให้นำว่านนางคำ ว่านไพร และขมิ้นมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆ เล็กๆ จากนั้นนำไปตากแดดจนแห้งแล้วบดให้ละเอียด เวลาจะใช้ขัดตัวให้นำดินสอพองมาละลายกับน้ำเปล่า หรือน้ำมะนาวก็ได้ จากนั้นเติมส่วนผสมที่บดไว้แล้วลงไปผสมเพิ่ม คนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาขัดผิวจนทั่วทั้งตัว เสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

6 สูตรขัดผิวไหม้แดด

จบแล้วกับ 6 สูตรขัดผิวไหม้แดดให้ขาวใสไม่กลับมาหมองคล้ำ สาว ๆ สามารถทำตามได้ไม่ต้องจ่ายแพงราคาประหยัด ใช้คู่กับสกินแคร์ที่เราใช้อยู่รับรองเห็นผลเร็วแน่นอน แต่อย่าลืมว่าต้องทำเป็นประจำด้วยนะคะ 

แนะนำบทความน่าสนใจ

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย จึงมี 5 เมนูเครื่องดื่มเอาใจสายรักสุขภาพ มาแนะนำทุกๆ คน นอกจากเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยดับกระหายได้แล้วยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย ยิ่งสถานการณ์โควิด-19 กำลังมาแรงในช่วงนี้  เราควรหันมาดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์เหล่านี้เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับตนเองมากขึ้น รักตัวเองให้มาก และหยุดดื่มเครื่องดื่มที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่าจะมีเครื่องดื่มอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณสุขภาพดี

5 เมนูเครื่องดื่มเอาใจสายรักสุขภาพ