รวม 5 หนังโรคจิตระทึกขวัญ 20+ คนจิตอ่อนห้ามดู

สำหรับใครที่ชอบหนังแนวโรคจิต วันนี้ทาง laosanook.com จะมาแนะนำ รวม 5 หนังโรคจิตระทึกขวัญ 20+ คนจิตอ่อนห้ามดู เพราะหนังที่ยกมาวันนี้เป็นหนังที่ได้รับกระแสตอบรับว่าเป็นหนังระทึกขวัญ เขย่าประสาท ลุ้นจนตัวเกร็ง และยังได้รับรางวัลอีกมากมายด้วยนักแสดงที่มีคุณภาพ ไปดูกันเลยว่าจะหลอนแค่ไหน

รวม 5 หนังโรคจิตระทึกขวัญ 20+ คนจิตอ่อนห้ามดู

  1. Monster
Monster

หนังที่ทำให้นักแสดงอย่าง Charlize Theron คว้ารางวัลออสการ์นำหญิงยอดเยี่ยม จากบทของฆาตกรต่อเนื่องสนองตัณหาชื่อว่า “ไอลีน” เมื่ออายุ 15 เธอหนีออกจากบ้านกลายมาเป็นโสเภณีจนอายุ ได้ 24 เธอแต่งงานกับนักธุรกิจวัยกลางคน แต่แล้วเธอกลับถูกสามีคนนั้นทำร้ายร่างกายจนต้องแยกทางกัน ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นจุดเริ่มต้นของการที่เธอผันตัวเองมาเป็นฆาตกร ในปี 1989 ไอลีนเริ่มก่อคดีโดยการใช้ปืนยิงเหยื่อในระยะใกล้ เหยื่อทุกคนล้วนเป็นผู้ชายที่มีคดีข่มขืนติดตัวทั้งสิ้น เธอและไทเรีย มัวร์ เพื่อนสาวใช้วิธีการโบกรถในเวลากลางคืนก่อนลงมือจัดการสำเร็จโทษ เหยื่อสังหารของเธอมีจำนวนทั้งหมด 7 ราย เธอถูกจับกุมในที่สุดและถูกตัดสินประหารชีวิตในปี 2002

  1. Changeling
Changeling

Changeling เป็นภาพยนตร์แนวจิตหลอน ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับเด็กและผู้เป็นพ่อแม่เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริง เมื่อ คริสติน คอลลินส์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายวัย 9 ขวบ เพียงคนเดียวชื่อ วอลเตอร์ คอลลินส์   วันหนึ่งลูกชายได้หายไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย โดยคริสตินได้พยายามตามหาอย่างสุดความสามารถ โดยฝากความหวังไว้กับตำรวจลอสแองเจอลิส แต่สิ่งที่เธอได้กลับมาเป็นลูกชายตัวปลอมที่ตำรวจจัดหามาเพื่อปิดคดี! จากการหายตัวไปของลูกชาย กลายเป็นดคีฆาตรกรรมอำพลางที่ชวนให้เราขนหัวลุกได้ทั้งเรื่อง สุดท้ายแล้วเธอจะเธอลูกชายหรือไม่ ต้องไปดูกันเอง

  1. Red Dragon 
Red Dragon 

ก่อนที่ทศวรรษ 2010s ผู้ชมจะได้รู้จักกับซีรีส์ฮิตอย่าง Hannibal (2013-2015) ที่ทำออกมา 3 ซีซันก่อนที่จะยุติการสร้างไป ซึ่งนำแสดงโดย Mads Mikkelsen รับบท ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ในวัยหนุ่ม บทนี้เคยเป็นของท่านเซอร์ Anthony Hopkins มาก่อน เรื่องนี้เป็นภาคต่อโดยตรงของ The Silence of the Lambs (1991) ที่ได้ Hopkins กลับมารับบทเดิม แต่เปลี่ยนตัวนางเอกแคลริส สตาร์ริงจาก Jodie Foster มาเป็นนักแสดงออสการ์ Julianne Moore หนังยังคงสร้างจากนิยายขายดีของ Thomas Harris แต่ในภาคนี้ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ได้หลุดออกมาจากที่คุมขังและล่าเหยื่อด้วยตัวเอง (ไม่เหมือนภาคอื่น ๆ ที่ตำรวจต้องไปปรึุกษาเขาที่อยู่ในคุก) ฉากแห่งความสยองคือตอนที่ฮันนิบาลกินสมองของตัวละครที่รับบทโดย Ray Liotta ซึ่งถ้าใครได้ดูคงจำได้ติดตา

  1. Saw
Saw

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญทุนต่ำที่ประสบความสำเร็จสูงแห่งยุค 2000s (หนังฟันกำไรทั่วโลกไป 103 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 1 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น) มีภาคต่อและภาคแยกตามออกมาอีกทุกปีจนถึงปี 2010 รวมทั้งหมดแล้ว 8 ภาคด้วยกัน รวมถึงหนังก็ยังแจ้งเกิดให้กับผู้กำกับที่ทำหนังบล็อคบัสเตอร์ดัง ๆ มากมายในทุกวันนี้อย่าง James Wan ด้วย นอกจากความโหดและความสยองที่จัดมาให้คนดูได้เห็นภาพชวนแหวะกันอย่างเต็มพิกัดแล้ว เอกลักษณ์อีกอย่างของแฟรนไชส์นี้ ก็คือการลำดับเรื่องที่เป็นเสมือนการเล่นต่อจิ๊กซอว์ หนังเล่าเรื่องของตัวละครเอกเป็นชายแก่ผู้ประสบกับความทุกข์ระทมจากชะตาชีวิตและพยายามฆ่าตัวตาย แต่เขาก็รอดชีวิต และยังได้เรียนรู้ที่จะแจกจ่ายคุณค่าความหมายของชีวิตให้กับคนที่ไม่เห็นคุณค่า ด้วยการจับมาเข้าเครื่องเชือดสุดสยองขวัญไล่เรียงกันไปในแต่ละภาค

  1. The Silence of the Lambs
The Silence of the Lambs

หนังฆาตกรต่อเนื่องที่กวาดรางวัลออสการ์ไปถึง 5 ตัว ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ทั้งหมดตั้งแต่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม บทยอดเยี่ยม นักแสดงนำชาย Anthony Hopkins (จากการปรากฏตัวในเรื่องแค่ 24 นาที) นักแสดงนำหญิง Jodie Foster นี่คือการขึ้นจอครั้งแรกของ Hopkins ในบทบาทของ ดร.ฮันนิบาล ที่ถูกคุมขังและต้องให้การช่วยเหลือแคลริส สตาร์ริง FBI สาวที่กำลังไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องนามว่า “บัฟฟาโล บิลล์” ซึ่ง Thomas Harris ผู้เขียนนิยายได้รับแรงบันดาลใจมาจากฆาตกรในโลกแห่งความจริงอย่าง Ed Gein (ฆ่าแล้วถลกหนังเหยื่อ) Gary Heidnik (ขังเหยื่อไว้ในหลุมชั้นใต้ดินในบ้าน) และ Ted Bundy (แสร้งว่าบาดเจ็บและใส่เฝือกเก๊ๆ เพื่อลวงผู้หญิงซึ่งกำลังสงสารเขาให้มาขึ้นรถตู้) ความยอดเยี่ยมของหนังคือ ความเป็นหนังจิตวิทยาสืบสวนสอบสวน ไล่ล่าฆาตกรที่สมจริง นิยายเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาเรื่องราวของ Robert Keppel ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา มหาวิยาลัยวอชิงตัน กับ Ted Bundy ฆาตกรต่อเนื่องผู้อื้อฉาว ซึ่ง Bundy ช่วยหาตัวคนร้ายคดีฆ่าต่อเนื่องที่แม่น้ำกรีนในวอชิงตัน และฆาตกรก็ถูกจับกุมได้ในปี 2003 โดยสารภาพว่าฆ่าคนไปทั้งสิ้น 48 ศพ ก่อนหน้านี้ Sean Connery และ Michelle Pfeiffer เกือบจะได้มานำแสดงในบท ดร.ฮันนิบาล และแคลริส สตาร์ริง

เป็นไงกันบ้างคะกับ รวม 5 หนังโรคจิตระทึกขวัญ 20+ คนจิตอ่อนห้ามดู ใครที่ชอบแนวสยองขวัญ โรคจิตเลือดสาด อย่าพลาดที่จะดูนะคะ รับรองว่าสนุกเดือดและมันมาก

แนะนำ 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น

เรื่องเส้นผมกับผู้หญิงเป็นปัญหาที่กวนใจมาก เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ แน่นอนว่าใครที่ตัดผมมาแล้วไม่ตรงปกหรือไม่ถูกใจเพราะช่างไม่เข้าใจกับคำว่าเอาออกนิดเดียว วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น แต่ละสูตรเป็นตัวช่วงบำรุงเส้นผมให้ดูสวยนุ่มสุขภาพดีอีกด้วย สาว ๆ ไปดูกันเลยว่ามีสูตรไหนบ้าง 

4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น
4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น