4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วต้องขำจนปอดโยก

เนื่องจากสถานการณ์โควิดในปัจจุบันหลายๆ คนน่าจะอยู่บ้าน แล้วไม่ออกไปข้างนอกกัน เพราะว่าไม่อยากไปติดเชื้อกับคนอื่น และแน่นอนแบบนี้หลายคนน่าจะมีเวลาว่างมากขึ้น ไม่มีอะไรทำ ดูซีรีย์ดูหนังทำอาหาร เล่นติ๊กต๊อก ซึ่งทุกคนน่าจะทำมาหมดแล้ว แต่วันนี้ laosanook.com จะมาแนะนำ 4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วต้องขำจนปอดโยก ซึ่งอาจจะมีแบบที่ทุกคนเคยดูแล้ว หรือบางคนอาจจะไม่เคยดู รายการวาไรตี้นี้มันเป็นตัวที่สามารถทำให้เราหายเบื่อได้ดีเลยทีเดียว แล้วช่วยให้เราผ่อนคลายและไม่คลายเครียดอีกด้วย จะมีรายการไหนบ้างไปดูกัน

4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วต้องขำจนปอดโยก

  1. Running Man

มาที่รายการแรกเลย น่าจะเป็นรายการที่หลายๆ คนคุ้นกันอย่างดี เพราะรายการนี้ต้องบอกว่าถ้าใครดูรับรองขำจนปอดโยกไปคนละทิศละทางแน่นอน ซึ่งรายการวาไรตี้ Running man (รันนิ่งแมน) เป็นรายการที่ถือว่าดังและยาวนานของประเทศเกาหลีใต้ โดยในรายการจะมีผู้ดำเนินรายการทั้งหมด 9 คน และแต่ละอีพีจะมีแขกรับเขิญสลับปรับเปลี่ยนกันมาออกรายการ

โดยคอนเซปของรายการที่เด่น ๆ คือการดึงป้ายชื่อ ซึ่งเอกลักษณ์ของรายการรันนิ่งแมนคือพิธีกรรายการและแขกรับเชิญทุกคนจะมีป้ายชื่อติดไว้อยู่ข้างหลังเสื้อ โดยพีดี(โปรดิวเซอร์รายการ) จะมีภารกิจต่าง ๆ ให้สมาชิกรันนิ่งแมนทำ เพื่อชนะภารกิจและได้สิทธิ์เป็นผู้ล่าป้ายรันนิ่งแมน ซึ่งปัจจุบันยังคงมีการดึงป้ายชื่ออยู่แต่อาจจะน้อยกว่าแต่ก่อน ซึ่งถือว่ารันนิ่งแมนเป็นรายการวาไรตี้เกาหลีแรก ๆ ที่ดังนอกประเทศและมีแฟนคลับรายการอย่างมาก

  1.  Knowing Brother หรืออีกชื่อ Men on a mission

รายการนี้น่าจะเป็นรายการที่หลายๆ คนชื่นชอบเพราะเหล่าไอดอล จะมาเยือนที่รายการนี้เป็นประจำ ซึ่งรายการ Knowing Brother คือรายการวาไรตี้เกาหลีที่ตอนนี้กำลังมาแรงจากด้านวาไรตี้ตลกของทีมพิธีกรที่มีเคมีที่เข้ากัน ซึ่งรายการนี้จะมีคอนเซปเป็นเด็กนักเรียนที่มานั่งกันอยู่ในห้อง เพื่อคุยแลกเปลี่ยนความคิด

โดยจะมีแขกรับเชิญที่จะรับบทเป็นเด็กใหม่เข้ามาในห้อง ซึ่งจะต้องแนะนำตัวเอง ความสามารถต่าง ๆ ให้พิธีกร ซึ่งแต่ละอีพีก็จะมีช่วงต่าง ๆ ที่แตกต่างออกไป มีทั้ง Random dance เล่นเก้าอี้ดนตรี ใบ้คำ ต่าง ๆ  ซึ่งเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นและวัยทำงานของเกาหลีเป็นอย่างมาก

4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วต้องขำจนปอดโยก
  1. 2 Days and 1 Night

มาต่อกันที่รายการที่ 3 ซึ่งรายการนี้จะเป็นรายการวาไรตี้ที่จะพาทุกคนไปท่องเที่ยวเกาหลีใต้โดยคอนเซ็ปต์หลักคือการแนะนำสถานที่น่าประทับใจที่ผู้ชมซึ่งรายการวาไรตี้ 2 Days and 1 Night ถือเป็นอีกรายการที่มีมาอย่างยาวนานของเกาหลีใต้ โดยรายการนี้จะมีคอนเซปตามชื่อรายการ 2 Days and 1 Night คือการให้พิธีกรออกไปค้างคืนตามสถานที่ต่าง ๆ ของเกาหลีใต้ เป็นเวลาสองวันหนึ่งคืน ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมีให้เล่นเกมเพื่อได้รางวัลเป็นสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่นได้มื้ออาหารที่เยอะ ได้นอนในห้อง กับ นอนเต้นท์ข้างนอก ซึ่งรายการวาไรตี้ 2 Days and 1 Night ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีแขกรับเชิญเยอะเท่ารายการอื่น ๆ จะอาศัยการดำเนินรายการจากพิธีกรซะส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นธรรมชาติไม่จำเป็นต้องพึ่งสคริปต์ซึ่งถือเป็นความตลกที่คนเกาหลีใต้ชื่นชอบและนิยมดูรายการวาไรตี้นี้กันมาอย่างยาวนาน

4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วต้องขำจนปอดโยก
  1.  Radio star

มาเปลี่ยนบรรกาศกันบ้าง รายการที่ 4 ที่เราจะแนะนำนี้จะเป็นรายการวาไรตี้ชื่อว่า Radio star เป็นรายการประเภท Talk show ที่มีความสร้างงสรรค์จัดรายการในรูปแบบรายการวิทยุที่มีพิธีกรดำเนินรายการทั้งหมด 4 คน และแต่ละอีพีจะมีแขกรับเเชิญที่กำลังมีประเด็นที่เกิดขึ้นในตอนนั้นมาออก

โดยรายการนี้ตลกแตกต่างจากรายการอื่น ๆ ตรงที่การถามตอบของพิธีกรและแขกรับเชิญที่รับมุกกันไปมา รวมไปถึงการแทรกเอฟเฟ็คที่ดูได้เรื่อย ๆ ไม่รกตา รายการ Radio star ก็เป็นอีกหนึ่งในรายการที่มีมาอย่างนาน

และนี่เป็น 4 รายการวาไรตี้เกาหลีที่ดูแล้วรับรองว่าทุกคนต้องขำจนปอดโยก หากใครชอบรายการไหน หรือถูกใจรายการไหนก็เลือกรับชมกันได้เลย ละหากใครที่เลือกได้แล้วก็อย่าลืมเลือกรับชมในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์และถูกกฎหมายด้วยนะคะ เพราะนอกจากเราจะได้ดูวาไรตี้อย่างเต็มอิ่มที่มีครบทุกตอน มีภาพสวยและเสียงคมชัดระดับ HD แล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนผู้จัดทำรายการและศิลปินที่เรารักให้พวกเขาได้มีกำลังใจในการผลิตสื่อดี ๆ มาให้เรารับชมอยู่เสมอ

แนะนำบทความน่าสนใจ

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้บ้านเมืองของเรานั้นไม่ได้เหมือนเดิม เหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย และเหตุการณ์ที่มีผลมากๆ ต่อเศรษฐกิจของไทยนั้นก็คงไม่วิกฤตโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจไม่น้อย ธุรกิจบางส่วนหายไป หลายธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด แต่ก็มีบางธุรกิจเติบโตสวนกระแส และมีธุรกิจใหม่เกิดขึ้น แม้เป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์ไม่ปกติ แต่ในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ เชื่อว่าหลายคนอยากทำธุรกิจของตัวเอง ก่อนตัดสินใจว่าจะลงทุนอะไรดีนั้น มาดูกันว่า มีธุรกิจใดบ้างที่น่าสนใจน่าลงทุน และมีแนวโน้มเติบโตได้อีกหลังสถานการณ์โควิด-19 จะมาแนะนำ 5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564 มีธุรกิจไหนบ้างไปดูกัน

5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564
5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564